5 Mẹo Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bạn Nên Biết

5 Mẹo Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bạn Nên Biết

Rất nhiều người muốn có hàm răng trắng sáng, không có cao răng hoặc những mảng bám gây mất thẩm mỹ. Có rất nhiều mối nguy hiểm về răng miệng nếu bạn có cao răng. Điều này không chỉ khiến bạn tự ti khi cười nói và giao tiếp. Bác sĩ khuyên bạn nên lấy cao răng 6 tháng một lần để giữ cho khoang miệng sạch sẽ và ngăn chặn các mảng bám bị vôi hóa trên cao răng. Ngoài ra, bạn có thể giảm bớt những mảng bám chứa vi khuẩn gây hại trên răng của mình một cách đơn giản bằng cách sử dụng năm mẹo cạo vôi răng tại nhà sau đây. Để đạt được hiệu quả mong muốn, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây và nhanh chóng thực hiện nó:

>>> TOP nha khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM

Sử dụng muối và chanh

Một sự kết hợp tuyệt vời của muối và chanh sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám và cao răng. Hơn nữa, axit có trong muối và chanh giúp bạn không hôi miệng và giúp lấy lại hàm răng trắng sáng.
Cách thực hiện rất đơn giản: cho một lát chanh nhỏ vào ly rồi cho một ít muối và nước vào. Ngậm nó trong năm phút rồi súc miệng.
Chú ý rằng chanh có tính axit chỉ nên được sử dụng hai hoặc ba lần mỗi tuần để tránh bào mòn men răng và tổn thương nướu.
5 Mẹo Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bạn Nên Biết

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có nhiều công dụng tuyệt vời. Nó không chỉ được sử dụng để làm đẹp tóc, da, chuốt mi và dưỡng ẩm mà còn có khả năng làm sạch các mảng bám răng nhanh chóng, mang lại kết quả không mong đợi, giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Cách sử dụng: Dùng miếng bông sạch, tẩm dầu dừa lên răng trong ba đến năm phút. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong hiệu quả của mẹo cạo vôi răng tại nhà này nếu bạn thực hiện chúng thường xuyên. Phần lớn các bạn nữ thích phương pháp này vì nó giúp cạo vôi răng tại nhà trở nên đơn giản và dễ thực hiện và các mảng bám được loại bỏ nhanh chóng.

Sử dụng dầu oliu

Dầu oliu, giống như dầu dừa, cũng được sử dụng để loại bỏ các mảng bám và vết ố vàng khó chịu trên răng. Dầu oliu làm trắng răng cần kiên trì hơn, nhưng cách sử dụng tương tự như dầu dừa.
Ngoài ra, đây là một phương pháp dễ dàng để giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và loại bỏ vôi răng bám trên bề mặt răng ngay tại nhà.

Sử dụng baking soda( Bột nở)

Baking soda không chỉ có thể làm trắng răng mà còn có thể được sử dụng để tẩy vôi răng tại nhà. Một cách đơn giản để sử dụng là trộn một nửa muỗng baking soda với nước ấm và sử dụng nó sau mỗi lần đánh răng, dùng bàn chải để loại bỏ các mảng bám trên răng, sau đó súc miệng lại với nước.
Để tránh làm tổn thương men răng và gây ê buốt răng, nên chỉ sử dụng mỗi tuần từ một đến hai lần.

Sử dụng đường nâu

Cách thực hiện khá đơn giản: bạn chỉ cần đặt đường nâu vào miệng và để nó ngậm trong từ 15 đến 20 phút. Đường sẽ tan trong khoang miệng và đi qua các kẽ răng để loại bỏ cao răng và vết ố. Bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi đáng ngạc nhiên này nếu bạn thực hiện nó đều đặn trong khoảng một đến hai tuần.

5 Mẹo Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bạn Nên Biết

Những lưu ý trước khi thực hiện các phương pháp cạo vôi răng tại nhà

Mặc dù phương pháp cạo vôi răng tại nhà có thể làm sạch vôi răng nhưng nó chỉ có hiệu quả khi vôi chưa bám chặt vào răng, gây ố vàng. Viêm nướu, viêm nha chu, mòn men răng, răng trở nên nhạy và ê buốt khó chịu là những hậu quả có thể xảy ra do lạm dụng hoặc thực hiện sai các cách trên. Ngoài ra, các phương pháp này không thể cạo hết vôi răng và không thể làm sạch răng ở những vị trí sâu trong răng hàm. Để nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng và tránh bị mất điểm bởi hàm răng vàng ố và cao răng, bạn nên tìm đến một phòng khám Nha khoa uy tín có dịch vụ cạo vôi răng chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: //nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *