KINH NGHIỆM CHỌN MÁY NÉN KHÍ CŨ

KINH NGHIỆM CHỌN MÁY NÉN KHÍ CŨ

Chi phí đầu tư vào dây chuyền sản xuất cửa nhôm khá cao, vì vậy nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư thường chọn mua máy cũ để giảm chi phí ban đầu. Nhiều chủ xưởng muốn mua máy nén khí cũ. Do đó, bạn có nên mua máy nén cũ không? Những yếu tố nào nên được xem xét khi mua máy nén hơi cũ? Máy nén hơi thanh lý như nào để đảm bảo chất lượng và chất lượng cao nhất? Hãy xem bài viết sau đây!

CÓ NÊN MUA MÁY NÉN KHÍ CŨ KHÔNG?

Ưu điểm

Một trong những lợi ích lớn nhất khi mua máy nén khí hơi cũ là giá thành thấp hơn nhiều so với máy nén khí mới. Giá của máy nén khí thanh lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như hãng sản xuất, độ cũ của máy, chất lượng của sản phẩm khi mới và thời gian sử dụng.
Tuy nhiên, giá của máy nén khí hơi cũ chỉ bằng khoảng 1/5 đến 1/3 giá của máy nén khí mới, so với máy nén khí mới 100% chính hãng từ Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu. Do đó, các công ty gia công cửa nhôm mới thành lập, cần ít tiền hơn, hoặc bổ sung thêm máy nén khí tại những nơi cần cường độ khí nén thấp, thường sử dụng máy nén khí cũ khi thanh lý.
>>> Mua máy nén khí cũ giá tốt ở đâu?

Hạn chế

Máy rẻ nhưng quá trình sử dụng gây ra nhiều vấn đề. Về cụ thể:
  • Chất lượng máy nén khí hơi cũ kém
  • Máy cũ không thể hoàn toàn bằng máy mới. Các máy nén khí cũ thường hoạt động được vài nghìn, nếu không muốn nói là vài chục nghìn giờ. Yếu tố này có tác động đáng kể đến hoạt động của máy. Máy có thể hoạt động không ổn định hoặc báo lỗi, hiệu quả sản xuất của xưởng nhôm có thể giảm đi do ảnh hưởng của yếu tố này.
  • Giảm hiệu suất, tiêu thụ nhiều điện
  • Máy cũ tiêu tốn nhiều điện. Theo khảo sát, chi phí điện sẽ tăng từ 5 đến 10 phần trăm so với máy nén khí mới. Hiệu suất làm việc của máy cũ bị giảm sút, chỉ đạt khoảng 90–95% so với máy mới. Do đó, bạn nên cân nhắc việc mua máy nén khí mới hoàn toàn thay vì máy nén khí cũ nếu bạn hoạt động sản xuất 24/7 hoặc có kế hoạch sử dụng máy nén khí trong khoảng thời gian từ mười đến hai mươi năm.
  • Độ hư hỏng cao và khó kiếm phụ tùng
  • Nếu bạn mua máy nén khí cũ, có tuổi thọ trên 20 năm, thì rất có thể nó sẽ hoạt động không ổn định hoặc gặp sự cố ảnh hưởng đáng kể đến quá trình sản xuất, gây thiệt hại về tài chính cho bạn. Thậm chí những máy nén khí cũ đời sâu cũng thường khó tìm được linh kiện phù hợp nếu thời hạn bảo hành của máy đã hết. Điều này là do rất có thể các linh kiện dành riêng cho loại máy này đã ngừng sản xuất và khó tìm được trên thị trường.

KINH NGHIỆM CHỌN MÁY NÉN KHÍ CŨ

Vậy có nên mua máy nén khí cũ, máy nén khí thanh lý không?

Việc mua máy nén khí đã qua sử dụng là một thách thức. Hơn nữa, máy nén khí mới, có dung tích từ 200l đến 300l của các thương hiệu nổi tiếng như Polo và Puma, có giá chỉ từ 7 đến 12 triệu đô la. Do đó, nếu được, các bạn nên cố gắng đầu tư thêm vào việc mua máy nén khí mới chính hãng để đảm bảo hiệu quả sản xuất.
Liên hệ với Napacomp nếu bạn chưa biết địa chỉ bán máy nén khí giá rẻ, uy tín. Napacomp cung cấp máy làm cửa nhôm nhập khẩu chính hãng ngoài máy nén khí. Sản phẩm của Napacomp luôn có đủ giấy tờ, bao gồm giấy chứng nhận CO và CQ. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo rằng chúng là hàng chính hãng.

TIÊU CHÍ KHI MUA MÁY NÉN KHÍ CŨ

Việc mua máy nén khi bơm hơi cũ có nhiều rủi ro. Nếu việc đầu tư vào xưởng nhôm là một thách thức về tài chính, bạn nên chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo chọn được máy cũ, chất lượng đảm bảo và độ bền dài lâu. Về cụ thể:

Kiểm tra máy

  • Chọn những sản phẩm bị gỉ sét quá nhiều hoặc những chiếc máy có vỏ sơn sửa lại toàn bộ không nên là lựa chọn của bạn. Những sản phẩm này có thể là những sản phẩm cũ và được sơn lại. Máy sẽ không hoạt động tốt nếu bạn mua lại nó và bạn sẽ phải mua máy mới hoặc sửa chữa nó.
  • Chọn những máy có năm ngày sản xuất gần nhất. Những máy đời cũ sau này gặp vấn đề rất khó tìm mua và sửa chữa linh kiện. Đảm bảo rằng các thông số như lưu lượng, áp suất tối đa và công suất đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của xưởng nhôm được hiển thị trên bảng tên.
  • Kiểm tra thời gian hoạt động của máy. Những máy có thời gian hoạt động ít sẽ tốt hơn. Màng có độ mới cao hơn khi máy chạy ít giờ hơn.
  • Hiệu suất của các máy nén khí cũ đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 50% đến 70%. Chọn máy không có khí còn lại quá thấp.

Thương hiệu

Dù chọn mua máy nén khí mới hay cũ thì các bạn vẫn nên lựa sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đã được người dùng kiểm định. Thương hiệu máy nén khí nổi tiếng hiện nay như: POLO, Hitachi, Kobelco, Airman, Iwata, Toshiba, Meiji… là những sự lựa chọn tốt nhất.

KINH NGHIỆM CHỌN MÁY NÉN KHÍ CŨ

Thời gian bảo hành

Nhiều khách hàng thường không chú ý đến yếu tố này vì họ nghĩ rằng máy cũ không có chế độ bảo hành. Nhưng máy nén khí cũ không chất lượng như máy mới, vì vậy hãy chọn mua máy nén khí thanh lý có bảo hành từ hai đến ba tháng.

Địa chỉ bán máy nén khí hơi cũ uy tín

Nếu bạn chưa từng mua máy trước đây, hãy tìm một địa chỉ uy tín để đề mua. Bạn nên chọn các địa điểm bán máy cũ có bảo hành và sửa chữa. Máy cũ thường gặp nhiều vấn đề khi hoạt động, như mình đã nói trước đây. Nếu bạn mua máy từ một công ty có uy tín lâu năm và có nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, có kinh nghiệm sửa chữa, bạn có thể yên tâm hơn.
Ngoài ra, bạn nên thực hiện bảo trì định kỳ cho máy sau khi nó được sử dụng, chẳng hạn như thay lọc hút, lọc tách dầu và dầu máy nén khí. Bạn có thể truy cập trang web này để mua những phụ kiện này. Công ty này bán phụ kiện máy nén khí và máy làm nhôm chính hãng và tất cả sản phẩm đều được bảo hành, vì vậy bạn có thể yên tâm.
Hy vọng rằng thông tin mà tôi chia sẻ trong bài này sẽ giúp bạn lựa chọn máy nén khí bãi giá rẻ, chất lượng cao hoặc cũ. Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy liên hệ với Napacomp ngay bằng cách để lại lời nhắn ở khung chát góc phải cuối màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *