Thi công vách tiêu âm uy tín chuyên nghiệp

Trong quá trình xây dựng hội trường, nhà hàng, phòng nghe nhạc, quán karaoke, vách tiêu âm là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vách tiêu âm, còn được gọi là vách hút âm, được thiết kế để “thanh lọc” âm thanh để người nghe có thể nghe rõ hơn mà không bị tiếng vang hoặc tiếng ù gây khó chịu. Các vách tiêu âm vừa được sử dụng để tiêu âm vừa được sử dụng làm nội thất trang trí đẹp mắt và sang trọng.
>> Dịch vụ thi công tiêu âm uy tín, chất lượng tại TPHCM

Cấu tạo của vách tiêu âm

Những vách tiêu âm, mặc dù chúng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, đều được cấu tạo theo cấu trúc sau:
Tấm tiêu âm phía ngoài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. như thạch cao tiêu âm, gỗ tiêu âm, mút tiêu âm hoặc tấm bọc nỉ tiêu âm.
Lớp tiếp theo bao gồm vật liệu hút âm để tăng độ tiêu âm. Thông thường là một lớp vải mỏng, bông thủy tinh hoặc mút mỏng.
Khối xương
Tiếp theo là bức tường cứng.
Trên thị trường hiện nay, vách tiêu âm nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ, cụ thể như:
Những không gian cần sự yên tĩnh hoặc chất lượng âm thanh tốt, chẳng hạn như các phòng karaoke, phòng thu âm, phòng hội nghị, phòng họp… hoặc những không gian giải trí tại gia, chẳng hạn như phòng nhạc, phòng karaoke. Hơn nữa, hãy tận dụng thiết kế đẹp mắt và sang trọng.
>>> Báo giá thi công tiêu âm mới nhất 2024

Những ưu điểm của vách tiêu âm

Khả năng tiêu âm vượt trội của vách tiêu âm

Vách tiêu âm thay thế vách ngăn tường thông thường. Vách tiêu âm giúp âm thanh tròn vành và đẹp hơn bằng cách hấp thụ, tán âm hoặc hút âm thanh.

Vách tiêu âm có tính thẩm mỹ cao

Thông thường, vách tiêu âm được tạo ra dựa trên xu hướng thiết kế mới trong xây dựng, cung cấp nhiều phong cách và chủ đề khác nhau cho mỗi không gian sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy một không gian mới lạ với cấu trúc nhẹ, hình thiết kế dễ dàng và bề mặt đồng nhất. Nó cũng tuân theo các tiêu chuẩn cao về gọn, đẹp và sắc cạnh. Ngoài ra, bề mặt vách tiêu âm láng mịn giúp trang trí tường bằng giấy dán. Các loại vách tiêu âm được sử dụng phổ biến ở cả hộ gia đình và chung cư cao cấp vì chúng rất thẩm mỹ.
Thi công vách tiêu âm uy tín chuyên nghiệp

Vách tiêu âm có khả năng chịu lực tốt, sửa chữa dễ dàng

Ngoài khả năng tiêu âm tuyệt vời, vách tiêu âm còn có khả năng chịu lực tốt. Nó có thể được sử dụng để treo các nội thất trong tường, từ những vật nhẹ như móc treo đồ, khung tranh đến những vật nặng như TV, kệ sách, giá tủ, v.v Ngoài ra, vì các loại vách tiêu âm thường được làm bằng nguyên khối đồng chất, nên việc vận chuyển hoặc sửa chữa các thiết bị bên trong như đường dây điện ngầm trở nên đơn giản.

Thi công vách tiêu âm đang được dùng nhiều nhất

Thi công vách tiêu âm bằng gỗ tiêu âm

Vách gỗ tiêu âm giải quyết đồng thời hai vấn đề bề mặt và âm thanh, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Mẫu vách gỗ tiêu âm được sản xuất từ gỗ MDF, cốt lõi ECO hoặc các vật liệu chống cháy khác thân thiện với môi trường. Lớp nền được làm bằng vải tiêu âm kỹ thuật.
Bề mặt của các mẫu vách tiêu âm được làm từ gỗ veneer, gỗ melamine, gỗ laminate hoặc sơn PU.
Hiện nay, hai loại vách gỗ tiêu âm phổ biến nhất là vách gỗ tiêu âm đục lỗ và vách gỗ tiêu âm soi rãnh.

Thi công vách tiêu âm bằng tấm tiêu âm bọc nỉ

Mẫu vách tiêu âm bằng vải nỉ cũng rất được ưa chuộng trên thị trường, cùng với mẫu vách gỗ tiêu âm. Mẫu vách tiêu âm bằng vải nỉ có màu sắc đa dạng mang lại cảm giác tươi tắn và khác biệt cho không gian.
Mẫu vách tiêu âm bằng vải nỉ thường được làm từ sợi thủy tinh có tỷ trọng trên 92 kg/m3 và được xử lý mùi không gây hại cho người sử dụng. Nó được bọc bên ngoài bằng vải nỉ hoặc simili.
Mẫu vách tiêu âm bằng vải nỉ có khả năng hấp thụ âm thanh cao 0,9 và tần số trung và cao tầng nhờ lớp bông khoáng. Nó có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Mẫu vách tiêu âm bằng vải nỉ có khả năng tạo hình theo nhiều kích thước và bề mặt không gian nội thất. Đa dạng màu sắc là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi không gian.’

Thi công vách tiêu âm bằng mút tiêu âm

Mút tiêu âm đang dần trở thành một vật liệu xây dựng phổ biến hơn trong nhiều công trình hiện nay. Nhiều tính năng độc đáo của sản phẩm bao gồm:
Bọt polyurethane là vật liệu chính để tạo ra khả năng tiêu âm, hấp thụ toàn bộ âm thanh bằng cách giảm vang và echo.
Bọt polyurethane là thành phần chính của mút hột gà tiêu âm để hấp thụ âm thanh tốt.
Thiết kế bề mặt mút lồi lõm giúp hấp thụ âm thanh hơn. Hệ số hút âm NRC là 0.95, cho phép hấp thụ âm thanh ở nhiều dải âm tần với cường độ giao động lớn từ 0.8 đến 1.05hz.
Mút hộp gà có tính năng tiêu âm vô cùng hiệu quả, nhưng nhà sản xuất cũng phủ một lớp chống cháy để tăng độ bền của sản phẩm.
Mút có diện tích lớn và chống rung và va đập có thể giúp thiết bị điện tử trong nhà của bạn giảm độ rung và tiếng ồn.
Mức giá hấp dẫn của mút giúp nhà đầu tư giảm chi phí xây dựng tối đa. Khung giá của mút có thể tăng hoặc giảm dựa trên kích thước và độ dày của nó.
Khối lượng nhẹ của mút giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Bạn không cần sử dụng bất kỳ loại vật liệu hỗ trợ nào khác trong suốt quá trình thi công.

Thi công vách tiêu âm bằng thạch cao tiêu âm

Trần thạch cao tiêu âm thường được sử dụng tại văn phòng, nhà xưởng, phòng học, rạp chiếu phim, phòng thu âm và hội trường. Nó được sử dụng vì tấm thạch cao tiêu âm giảm vọng âm, giúp âm thanh rõ nét hơn.
Ưu điểm của thạch cao tiêu âm: Tiêu âm và giảm tiếng ồn. Trong thời tiết nồm ẩm của Việt Nam, tấm thạch cao này không bị cong vênh như các loại tấm thạch cao thông thường. Nó có thể được thiết kế, lắp đặt và sơn mà không mất đi hiệu quả tiêu âm.
Tấm thạch cao tiêu âm có sợi thủy tinh không bắt lửa có khả năng chống cháy trong 180 đến 240 phút.
Chống thấm hiệu quả đạt tiêu chuẩn ASTM
Trần thạch cao tiêu âm với cốt sợi thủy tinh có khả năng chống va đập và tác động cao.
Cách nhiệt đến 1000 độ C

CÔNG TY TNHH ĐT & TV MIỀN NAM