Những điều cần biết về niềng răng mặt trong

Những điều cần biết về niềng răng mặt trong

Hiện nay, dụng cụ chỉnh nha ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thường lo ngại vấn đề thẩm mỹ cũng như hạn chế của việc đeo niềng răng. Để khắc phục nhược điểm này, một phương pháp gọi là chỉnh nha mặt lưỡi đã được phát triển.

>>> Bảng giá niềng răng tại TPHCM

Trường hợp nào cần niềng răng?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha. Trong một số trường hợp, dụng cụ chỉnh nha có thể cần thiết để cải thiện tính thẩm mỹ cho răng của bạn trong tương lai.
Nếu răng của bạn chen chúc và có số lượng răng trên mức trung bình gây mất thẩm mỹ thì khí cụ chỉnh nha có thể giúp răng bạn mọc đều và đẹp hơn theo đúng hướng.
  • Khoảng trống: Các răng cách nhau quá xa.
  • Sai khớp cắn: Khớp cắn ngược (không nhìn thấy răng hàm trên).
  • Cắn quá mức (không thể nhìn thấy răng dưới).
  • Cắn chéo. Sự sai lệch này ảnh hưởng đến chức năng nhai, dẫn đến khó ăn uống.
Ngoài ra, khớp cắn sai lệch có thể khiến răng bị mòn nhanh hơn, khiến bạn dễ bị sâu răng và viêm nha chu. Răng mọc lệch, vẹo, dưới khớp cắn. Trong tất cả các trường hợp trên, nên sử dụng khí cụ chỉnh nha để các răng được căn chỉnh hài hòa hơn. Đồng thời, dụng cụ chỉnh hình giúp đảm bảo chức năng nhai và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cá nhân.
Những điều cần biết về niềng răng mặt trong
>>> Niềng Răng Mặt Trong Là Gì? Có tốt không?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Lựa chọn thời điểm niềng răng cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi nói đến trẻ nhỏ. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ mười đến mười hai tuổi, khi xương hàm còn chưa cố định và cơ thể đang phát triển nhanh chóng. Ở thời điểm này, việc điều chỉnh răng trở nên dễ dàng hơn. Răng cũng nên được sắp xếp đều, đẹp và dễ di chuyển. Ngoài ra, kết quả chỉnh nha tiếp tục được cải thiện.

Một số phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Là loại phổ biến nhất và có hiệu quả cao nhất, nó cũng rẻ. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là nó không thẩm mỹ, vì vậy nó ngày càng ít được sử dụng hơn.

Mắc cài sứ

Mặc dù có cơ chế giống như mắc cài kim loại nhưng lại hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, mắc cài kim loại tốn kém hơn và có một số đặc điểm khiến nó khó sử dụng.

Niềng răng tự đóng

Có hệ thống nắp cài thay cho dây thun giúp giữ cố định dây cung và mắc cài.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một loại khay niềng ôm sát mặt răng và điều chỉnh từng chút một cho đến khi răng ở vị trí chính xác.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong, còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống như niềng răng mắc cài kim loại cao cấp, nhưng chúng được gắn vào mặt trong thân răng của khách hàng, tăng tính thẩm mỹ và mang lại cho khách hàng cảm giác tự tin

Những điều cần biết về niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong và những điều cần biết

Một trong những phương pháp hiện đại mang lại tính thẩm mỹ cao là niềng răng mắc cài mặt trong. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi để đặt răng vào vị trí được yêu cầu trên cung hàm. Theo đó, người niềng có thể yên tâm hơn khi giao tiếp bằng cách sử dụng phương pháp này để “giấu” những mắc cài vào mặt bên trong của thân răng.

Ưu điểm

  • Tăng tính thẩm mỹ: Một mắc cài toàn bộ được gắn vào mặt trong của răng khiến người niềng cảm thấy tự tin hơn. Điều này là điều phù hợp cho những người làm việc phải giao tiếp nhiều và khiến người khác không nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Khi tháo mắc cài, nó không làm tổn thương mặt ngoài răng.
  • Bề mặt trơn láng không gây hại cho các cơ quan trong miệng như nướu, lưỡi và má vì nó nhỏ gọn. dễ vệ sinh răng miệng do thiết kế gọn gàng của nó

Nhược điểm

Đầu tiên, bạn có thể cảm thấy khó chịu và nói ngọng vì nó được gắn vào răng, nhưng sau khoảng một đến bốn tuần, bạn sẽ quen.
Điều khó khăn khi vệ sinh răng miệng Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách đánh răng theo chỉ dẫn của nha sĩ và sử dụng loại bàn chải chuyên dụng.

Giá cả của gói niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu?

Do vật liệu cần có chất lượng tốt và kỹ thuật của người thực hiện phải thành thạo và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, phương pháp mắc cài trong là một phương pháp chỉnh nha hiện nay khá tốn kém.
Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và đến khám theo lịch trình. Để đạt được kết quả mong muốn, phương pháp mắc cài răng mặt này đặc biệt cần có sự theo dõi và điều trị chặt chẽ của bác sĩ.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *