Nhổ răng khôn có đau không? Khi nào nên nhổ?

Nhổ răng khôn có đau không Khi nào nên nhổ

Nha sĩ thực hiện một tiểu phẫu nha khoa được gọi là nhổ răng khôn nhằm mục đích loại bỏ một hoặc nhiều răng số 8 nằm trong cùng hàm răng và ngăn ngừa các biến chứng do tiểu phẫu gây ra. Nhổ răng khôn là một bước quan trọng để bảo vệ răng miệng và đảm bảo một nụ cười khỏe mạnh, mặc dù nó phức tạp hơn so với trám răng hoặc niềng răng.

>>> Phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

Răng khôn là gì?

Răng khôn là bốn răng vĩnh viễn nằm ở góc trong cùng của hàm trên và hàm dưới. Những người trưởng thành từ 17 tuổi trở lên thường bắt đầu mọc chúng. Răng khôn, còn được gọi là răng số 8, mọc sau khi xương hàm ngừng phát triển và dễ gây đau đớn và phiền toái cho những người sở hữu chúng. Răng khôn mọc trong khoảng thời gian từ vài tháng đến vài năm, và nha sĩ của bạn có thể yêu cầu bạn mổ chúng.
Nhổ răng khôn có đau không Khi nào nên nhổ
Nhưng không phải ai cũng có thể mọc răng khôn. Hơn nữa, mọc răng khôn có thể nhẹ nhàng đối với một số cá nhân và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của họ. Tuy nhiên, đối với một số cá nhân, mọc răng khôn có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng nếu răng mọc chồng chéo trong miệng, mọc ở vị trí không phù hợp hoặc mọc ngầm. Do đó, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng khôn của mình để xác định xem mình có cần phẫu thuật răng khôn hay không.
>>> Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng tại TP.HCM

Răng khôn có tác dụng gì?

Răng khôn gần như không ảnh hưởng đến chức năng nhai, cắn hoặc thẩm mỹ. Răng khôn không chỉ thiếu công dụng mà còn có nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, có một số bệnh răng miệng nghiêm trọng có thể phát sinh khi mọc răng khôn:
 • Răng số 8 mọc không đúng cách khiến thức ăn bị mắc ở răng, cho phép vi khuẩn gây sâu phát triển.
 • Răng khôn mọc lệch có thể khiến việc vệ sinh răng khôn và các răng hàm bên cạnh khó khăn hơn.
 • Răng khôn chỉ mọc một nửa có thể cho phép vi khuẩn xâm nhập vào nướu và gây viêm nhiễm. Tình trạng này cũng có thể khiến hàm đau, sưng và cứng.
 • Mọc chen chỗ, có thể gây tổn thương cho các răng bên cạnh, có thể xảy ra nếu răng số 8 không có đủ không gian để mọc.
 • Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra u nang ở trên hoặc gần răng mọc ngầm. Tình trạng này có thể dẫn đến việc phá vỡ xương xung quanh răng của bạn hoặc làm hỏng chân răng của các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn có đau không Khi nào nên nhổ

Nhổ răng khôn có đau không?

Sau khi mổ răng khôn, có thể gây đau và không thoải mái. Bạn sẽ được tiêm thuốc và bôi thuốc gây tê cục bộ trong suốt quá trình tiểu phẫu răng khôn để giảm đau khi nhổ răng. Bạn sẽ thấy hàm ê ẩm và đau nhức ở vùng răng mới phẫu thuật sau khi thuốc tê hết tác dụng. Sau vài ngày, cơn đau này sẽ biến mất và mức độ đau có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp và cá nhân.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Không, đó là câu trả lời. Do được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao sử dụng máy móc hiện đại, nhổ răng khôn rất phổ biến và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và các dây thần kinh liền kề.

Biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ răng khôn

Mặc dù phần lớn các ca nhổ răng số 8 không gây ra các biến chứng kéo dài, nhưng có một số vấn đề có thể xảy ra sau phẫu thuật, bao gồm:
Tình trạng ổ răng bị khô là khi cục máu đông đã bật ra khỏi vết thương phẫu thuật trong ổ răng, khiến xương bên dưới lộ ra ngoài. Ổ răng khô có thể gây đau đớn và làm chậm quá trình hồi phục sau phẫu thuật.
 • Các mảng thức ăn bị mắc kẹt hoặc vi khuẩn tích tụ trong ổ răng làm áp xe răng lên răng.
 • thủng xoang hàm sau khi nhổ răng
 • Xương hàm dưới bị yếu.
 • Tổn thương thần kinh với các dấu hiệu như ngứa ngáy ở răng, môi dưới hoặc lưỡi
 • Sau khi mổ răng khôn, bệnh nhân có thể bị đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.
Tuy nhiên, các triệu chứng này hiếm khi kéo dài và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Chia sẻ với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng nếu bạn lo lắng về các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình tiểu phẫu răng khôn. Để xác định liệu bạn có phù hợp với việc phẫu thuật nhổ răng khôn hay không, các bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quá trình.

Thông tin liên hệ

 • Website://benhvienranghammatsg.vn/
 • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *