Chi phí trồng răng Implant

Chi phí trồng răng Implant

Trồng răng giả được coi là phương pháp tốt nhất để thay thế răng bị mất. Trồng răng implant là phương pháp phổ biến nhất vì nó có thể khôi phục cả chức năng ăn nhai và vẻ ngoài. Nhiều người tự hỏi trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền vì những lợi ích lâu dài và tuyệt vời mà nó mang lại.

>>> Top các bệnh viện răng hàm mặt uy tín, nổi tiếng tại TPHCM

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant, còn được gọi là cấy ghép Implant, là một phương pháp cấy ghép trụ Implant vào xương hàm mà không ảnh hưởng đến các răng kề cận của bệnh nhân. Trụ Implant sẽ hoạt động như một sự thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau một thời gian, xương hàm sẽ bám vào bề mặt Implant. “Tích hợp xương” là một quá trình kết hợp xương hàm với Implant.

TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí tổng thể cho việc trồng răng Implant sẽ được tính như sau vì răng Implant được tạo thành từ ba bộ phận chính:
Giá của việc trồng răng implant được tính bằng cách chia giá trụ implant, chi phí sử dụng, chi phí răng sứ x số lượng răng cần làm và thêm chi phí bổ sung nếu có.
Trồng răng Implant thường có giá cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn về độ bền và cảm giác ăn nhai. Đối với mỗi răng, giá thường dao động từ 19.000.000 đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra, điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng có thể tăng chi phí. Mão răng sứ Titan trị giá 3.5 triệu USD trên Implant đã được bao gồm trong giá trên.

Chi phí trồng răng Implant

>>> Bảng giá implant mới nhất 2023

VÌ SAO CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT LẠI CAO?

Các yếu tố sau đây về cơ bản sẽ ảnh hưởng đến chi phí trồng răng Implant:

Chất liệu

Hiện tại, không có doanh nghiệp nào ở Việt Nam có khả năng sản xuất Implant nha khoa. Trụ Implant và Abutment được sản xuất bởi các công ty nước ngoài từ chất liệu Titanium cao cấp bằng phương pháp hiện đại, do đó vật liệu này có giá bán cao.

Máy móc hiện đại

Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi công nghệ máy móc và trang thiết bị hiện đại chuyên phục vụ cho cấy ghép Implant, chẳng hạn như máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim CT công nghệ cao và hệ thống vô trùng theo chuẩn của Bộ Y tế.

Đòi hỏi phương pháp phức tạp

Sự thành công của một ca điều trị cấy ghép Implant phụ thuộc vào chuyên môn và trình độ của bác sĩ. Do kỹ thuật trồng răng implant rất phức tạp, nên bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao hơn.

Chi phí trồng răng Implant

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

Để đảm bảo kết quả và chất lượng trồng răng sau khi kết thúc, trồng răng implant phải được thực hiện theo đúng quy trình.

Thăm khám toàn diện

Để tư vấn các phương pháp khắc phục các vấn đề về răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát về răng, nướu và sức khỏe của bạn.

Hãy kiểm tra răng miệng của bạn.

Bác sĩ sẽ chụp CT để xem xét độ xốp, chiều rộng và chiều cao của xương hàm. Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị dựa trên kết quả và chọn kích thước Implant phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ sẽ nói với bạn liệu bạn có cần ghép xương trước khi cấy Implant hay không.

Vệ sinh miệng và giảm đau

Để giữ cho khoang miệng không bị nhiễm khuẩn trước và sau khi đặt trụ, bác sĩ sẽ cạo vôi răng trước khi tiến hành gây tê để giảm đau.

Ghép xương hoặc nhổ răng nếu cần

Nhổ răng là bước đầu tiên trong trường hợp răng bị hư hại không thể phục hồi. Bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương cho những người mất răng lâu năm vì có khả năng tiêu xương. Tuy nhiên, sau đó sẽ phải chờ đợi một thời gian để cấy Implant. Trường hợp ghép xương mất 4-6 tháng và nhổ răng mất 2 tháng.

Cấy implant

Ca cấy ghép implant diễn ra trong khoảng 30 đến 60 phút và được thực hiện trong môi trường vô khuẩn nghiêm ngặt để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Chờ implant tích hợp xương hàm

Thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm là khoảng từ 3-6 tháng tùy cơ địa của mỗi người. Trong suốt khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám định kỳ sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,..

Lấy dấu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim lần 2 để kiểm tra độ ổn định của trụ Implant. Nếu trụ răng đã tích hợp ổn định, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Gắn răng sứ

Bác sĩ sẽ lắp Abutment và gắn cố định răng sứ lên trụ Implant đã cấy trước đó.

Tái khám định kỳ

Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép, bác sĩ sẽ ghi giấy hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra và khắc phục kịp thời các sự cố có thể xảy ra khi dùng răng Implant.

Thông tin liên hệ

  • Website: //benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *