Xây nhà trọn gói – Ưu và nhược điểm

Xây nhà trọn gói

Việc có nên xây nhà trọn gói không là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư và những người đang có ý định xây nhà đặt ra. Nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ này. Để có câu trả lời chi tiết nhất hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM nhé!

>>> Bảng giá xây dựng nhà trọn gói hcm 2023

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ được các đơn vị nhà thầu xây dựng cung cấp nhằm mục đích giúp các gia đình hay các chủ đầu tư tiết kiệm được thêm thời gian, công sức cũng như chi phí trong quá trình xây dựng nhà. Khi đó các gia đình và chủ đầu tư vẫn sở hữu được những ngôi nhà hoặc các công trình kiến trúc hoàn thiện theo mong muốn của mình.

Lựa chọn việc xây nhà trọn gói là việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này và ký kết các thỏa thuận, hợp đồng. Bên nhà thầu thi công xây dựng sẽ thực hiện mọi công việc và bạn chỉ cần chờ tới ngày bàn giao nhà mà không cần phải làm bất kỳ công việc gì khác.

Xây nhà trọn gói

>>> Báo giá Sửa nhà giá rẻ tphcm chi tiết đầy đủ

Quy trình chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

Vậy, có nên xây nhà trọn gói và các quy trình chuẩn bị xây nhà trọn gói quy trình chuẩn bị xây nhà bao gồm các bước sau:

 • Lên kế hoạch và thiết kế kiến trúc ngôi nhà: Bước này bao gồm việc lên kế hoạch, bố trí, thiết kế bản vẽ, lựa chọn vật liệu xây dựng, cũng như sắp xếp các công việc khác liên quan.
 • Xin giấy phép xây dựng nhà ở, công trình: Sau khi đã hoàn tất thiết kế, cần trình giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Chuẩn bị mặt bằng xây dựng: Trước khi bắt đầu xây dựng, cần phải thu gom, làm sạch và san phẳng mặt bằng xây dựng nhằm mục đích đảm bảo quá trình thực hiện thi công được an toàn.
 • Đào móng và xây tường móng: Đây là bước quan trọng để đảm bảo được độ bền vững cho công trình.
 • Xây dựng khung nhà, khung công trình thi công: Các công việc chính sẽ bao gồm xây dựng khung chính, bao gồm cột, dầm, trụ và sàn.
 • Lắp đặt hệ thống điện và nước để công trình có thể được sử dụng hiệu quả, trơn chu.
 • Hoàn thiện nội thất bên trong nhà bao gồm lát sàn công trình, treo đèn trang trí, vệ sinh các thiết bị, sơn tường, lắp đặt các thiết bị nội thất,…
 • Kiểm tra và nghiệm thu được xem là bước quan trọng nhất để đảm bảo công trình đáp ứng được yêu cầu cùng các tiêu chuẩn đề ra.

Xây nhà trọn gói

>>> Những mẫu Nhà 1 trệt 2 lầu đẹp, ấn tượng

Giải đáp có nên xây nhà trọn gói? Đánh giá ưu – nhược điểm

1. Ưu điểm của việc có nên xây nhà trọn gói

Có nhiều ưu điểm của việc xây nhà trọn gói, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi xây nhà trọn gói, các công việc từ thiết kế đến thi công và hoàn thiện đều được thực hiện bởi một đơn vị duy nhất.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Tiết kiệm tài nguyên từ việc tối ưu hóa quy trình làm việc để giảm thiểu lãng phí.
 • Đảm bảo chất lượng vì họ sẽ có trách nhiệm với toàn bộ quá trình xây dựng từ đầu đến cuối.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Bạn có thể được họ hỗ trợ với các vấn đề sau khi xây dựng, bao gồm bảo trì và sửa chữa.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, các đơn vị xây nhà trọn gói có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Tóm lại, việc xây nhà trọn gói có nhiều ưu điểm giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, chi phí, tài nguyên và đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích của mình, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói uy tín và chất lượng.

Xây nhà trọn gói

2. Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói

Mặc dù việc xây nhà trọn gói có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng cũng có một số nhược điểm như dưới đây.

 • Khó tìm được đơn vị thi công trọn gói uy tín, vì hiện nay có rất nhiều nhà thầu không có kinh nghiệm làm việc thiếu trách nhiệm dẫn tới sự nghi ngờ của chủ đầu tư.
 • Giá xây nhà trọn gói hiện nay khá cao, các nhà thầu sẽ đưa ra mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung sẽ cao hơn so với xây theo hình thức xây dựng tự do.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Ðiện thoại: 0976 272 186

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website://kientrucxaydungtlt.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *