Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh – Tư vấn tại Quang Minh

Trong tương lai không xa bạn quyết định sẽ thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh và cần nhờ một sự tư vấn hữu ích. Quang Minh có thể giúp bạn việc này đó. Hotline 096 3839 005 luôn sẵn sàng lắng nghe những cuộc gọi hỏi đáp của bạn.

Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnhcũng không có gì quá khó khăn nếu bạn tìm được cho mình một cộng sự, một đơn vị tư vấn và hỗ trợthành lập công tyuy tín. Và Quang Minh luôn tự hào là gương mặt sáng giá nhất.

Một số thủ tục thàn lập chi nhánh cho công ty khác tỉnh

Ví dụ với loại hình công ty TNHH một thành viên

Nói về việcthành lập chi nhánh công ty khác tỉnh, đối với loại hình công ty TNHH 1 thành viên cũng cần có đủ các thủ tục sau?

– Mẫu thông báo về việc đăng ký hoạt động của chi nhánh cần được bạn cung cấp;

– Có văn bản quyết định của chủ sở hữu công ty về việc đăng ký hoạt động chi nhánh kinh doanh;

– Có quyết định bổ nhiệm cho một người tin cậy đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (không quá 6 tháng).

– Giấy tờ ủy quyền của người thay mặt chi nhánh đi nộp hồ sơ (đối với trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp hồ sơ).

Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh – Tư vấn tại Quang Minh

Ví dụ với loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Mẫu thông báo cụ thể về việc đăng ký hoạt động chi nhánh công ty bạn cần cung cấp;

– Có quyết định của hội đồng thành viên/hội đồng quản trị dành cho việc đăng ký hoạt động chi nhánh;

– Biên bản cuộc họp của hội đồng thành viên/hội đồng quản trị về việc đăng ký hoạt động chi nhánh của công ty;

– Có đủ quyết định về việc bổ nhiệm cho một người đủ tin cậy đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (không quá 6 tháng).

– Giấy tờ/văn bản với nội dung ủy quyền của người đi nộp hồ sơ (Trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty đó trực tiếp đi nộp hồ sơ).

Tìm hiểu về thủ tục và hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh

Đăng ký thành lập chi nhánh của công ty khác tính theo đúng quy trình

Bước 1:

– Hãy lựa theo loại hình hoạt động của doanh nghiệp, sau đó bạn tải mẫu thông báo và điền đầy đủ thông tin;

– Tiến hành nộp hồ sơ đầy đủ đăng kýthành lập chi nhánh công tykhác tỉnh tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt làm địa chỉ chính của chi nhánh;

Bước 2:Khắc dấu và đăng ký sử dụng độc quyền con dấu cho chi nhánh công ty.

Bước 3:Kê khai lệ phí môn bài và báo cáo thuế theo đúng quy định của Pháp luật.

Bước 4:Tiến hành làm thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn, đặt in hóa đơn và thông báo việc phát hành hóa đơn.

Bước 5:Thực hiện nộp lệ phí môn bài cho chi nhánh công ty khác tỉnh.

Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh – Tư vấn tại Quang Minh

Thời gian để hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh khác tỉnh

Trong khoảng thời gian là 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận bộ hồ sơ,

Tìm hiểu một số trường hợp đặc biệt khi đăng ký thành lập chi nhánh khác tỉnh

Khi có quyết địnhthành lập chi nhánh công ty khác tỉnh, quý khách hàng cần lưu tâm một số trường hợp đặc biệt sau:

– Đối với trường hợp là ngành dịch vụ ăn uống, hình thức hạch toán bắt buộc phải là kiểu hạch toán độc lập, vì đặc thù của ngành dịch vụ ăn uống là quản lý theo từng quận khác nhau. Vậy nên, cho dù bạn chọn thành lập chi nhánh cùng tỉnh hay khác tỉnh, nếu có ngành ăn uống thì bắt buộc phải đăng ký hình thức hạch toán độc lập, kê khai thuế theo quý/lần, và làm báo cáo tài chính cuối năm độc lập so với công ty chính;

– Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành dịch vụ ăn uống nhưng lại không phải là ngành chính và có dự định mở chi nhánh thì doanh nghiệp nên kê khai đầy đủ ngành nghề khi đăng ký thành lập chi nhánh để có thể được gộp chung sổ sách với công ty mẹ;

Ngoài ra còn một số trường hợp khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tư vấn Quang Minh để hiểu chi tiết hơn.

Tư vấn Quang Minh về thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh cần lưu ý những gì?

Khi sự phát triển đang đến một giai đoạn nhất định, đa phần các doanh nghiệp sẽ phải bắt đầu cân nhắc việc mở rộng quy mô nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng, tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu của mình. So sánh với việc mở một địa điểm để kinh doanh hoặc văn phòng đại diện, thì thành lập chi nhánh khác tỉnh là sự lựa chọn chiếm nhiều ưu thế hơn cả, đó là:

• Làm tăng được khả năng bao phủ doanh nghiệp của mình trên nhiều địa bàn khác nhau.
  • Chi nhánh được hợp pháp thay mặt cho công ty mẹ ký kết hợp đồng kinh doanh và có con dấu riêng.
  • Mọi chi nhánh đều được hoạt động như bản sao của công ty mẹ, có quyền được mua bán và giao dịch giống toàn bộ hoặc một phần ngành nghề của công ty chính.
  • Được toàn quyền lựa chọn chế độ hạch toán độc lập hay phụ thuộc khi thành lập chi nhánh.

Tất cả những vấn đề trên đây, quý khách hàng đều đượcQuang Minh tư vấn kỹ lưỡng và chu đáo, để từ đó mọi nhà đầu tư có những lựa chọn phù hợp trong tương lai.

Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnhlà một quyết định sáng suốt đối với nhiều nhà đầu tư. Và để thực hiện thành công chiến lược kinh doanh đó thì bạn cần đến một đơn vị tư vấn luật uy tín. Không đâu khác, đó chính là Tư vấn Quang Minh.