NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM GIÁ BAO NHIÊU?

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM GIÁ BAO NHIÊU

Các bác sĩ nha khoa khuyến khích niềng răng, một phương pháp chỉnh nha giúp lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng, trong độ tuổi vàng (từ 12–16 tuổi). Chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu hiện nay cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, ngoài hiệu quả chỉnh nha. Tìm hiểu chi tiết hơn về câu hỏi này với Nha Khoa Đăng Lưu ngay sau đây.

>>> Niềng răng trẻ em có giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ em

Theo các nghiên cứu nha khoa, thời điểm vàng tốt nhất để niềng răng cho trẻ em là từ 12 đến 16 tuổi. Theo đó, giai đoạn tiền chỉnh nha bắt đầu vào năm sáu đến mười và giai đoạn niềng răng bắt đầu vào năm mười hai đến sáu mươi sáu tuổi. Khi các răng vĩnh viễn mọc đầy đủ, xương hàm đang trải qua giai đoạn phát triển hoàn thiện. Do đó, niềng răng được thực hiện trong thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian ngắn nhất có thể.
Niềng răng cho trẻ em là một phương pháp sử dụng khí cụ niềng để thay đổi hàm răng của trẻ nhằm khắc phục các vấn đề về hàm răng lệch lạc hoặc không cân đối. Niềng răng của trẻ em về cơ bản giống như niềng răng của người trưởng thành; điều duy nhất khác biệt là đối tượng thực hiện ở độ tuổi nhỏ hơn.
NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM GIÁ BAO NHIÊU
Trẻ em thường sử dụng khí cụ niềng răng mắc cài. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp dựa trên độ tuổi và tình trạng răng miệng của trẻ. Theo từng giai đoạn, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết phù hợp để trẻ em có thể nắn chỉnh răng với lực vừa phải.
>>> Niềng răng không mắc cài có ưu điểm gì?

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha cho trẻ

– Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp: Đây là một phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống sử dụng máng nhựa hoặc hàm nhựa để đưa vào hàm của trẻ. Răng được nắn từ từ trên cung hàm bằng hàm nhựa. Niềng loại này có thể tháo lắp để vệ sinh hàng ngày. Trong trường hợp trẻ đang trong giai đoạn thay răng và có răng sai lệch nhẹ, thường được chỉ định sử dụng khí cụ tháo lắp.
Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Đây là một phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ bằng kim loại được gắn trực tiếp lên bề mặt răng của trẻ. Khi các khí cụ được kết hợp với nhau, lực siết được tạo ra giúp khắc phục tình trạng sai lệch ở răng một cách hiệu quả và giảm thời gian niềng.
Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống khí cụ niềng được làm bằng chất liệu sứ a toàn và thẩm mỹ, giống như niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này không chỉ mang lại kết quả chỉnh nha tuyệt vời mà còn khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn khi niềng răng vì chất liệu sứ có màu sắc tệp tương tự như màu răng.
NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM GIÁ BAO NHIÊU
– Niềng răng mắc cài tự đóng: Đây là một kỹ thuật niềng răng được phát triển từ kỹ thuật niềng răng mắc cài cũ. Loại mắc cài này có hệ thống nắp trượt có thể sử dụng để thay thế dây thun. Điều này cho phép dây cung được cố định trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, giúp trẻ giảm đau và ê khi niềng răng.
Niềng răng mắc cài mặt trong là một cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Đặc điểm cơ bản của nó là gắn khí cụ vào mặt trong của răng, còn được gọi là lưỡi răng. Phương pháp này không chỉ đảm bảo chỉnh nha hiệu quả mà còn mang lại ưu điểm thẩm mỹ tuyệt vời mà người đối diện của bạn sẽ không biết bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, mắc cài được gắn vào mặt trong có thể khiến việc siết dây cung và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.
– Niềng răng không mắc cài: Cách tiến hành chỉnh nha này sử dụng khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu đặc biệt ôm khít cung răng của mỗi người. Khay niềng linh hoạt giúp người đeo vệ sinh răng miệng dễ dàng và có thể tháo lắp dễ dàng theo chu kỳ niềng. Niềng không mắc cài hiện đại giúp chỉnh nha tốt hơn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong quá trình niềng nhờ khay niềng trong suốt khó tìm thấy.

Chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp niềng phù hợp để điều chỉnh răng lệch lạc cho trẻ em ở mỗi độ tuổi. Sự chênh lệch nhiều về chi phí niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào phương pháp thực hiện chỉnh nha. Niềng răng truyền thống có thể tốn từ 25 đến 60 triệu đồng. Phương pháp hiện đại có thể tạo ra giá niềng răng cho trẻ lên tới hàng trăm triệu đô la.
Ngoài ra, trẻ phải được điều trị hoàn toàn trước khi gắn khí cụ chỉnh nha để đạt được kết quả tối ưu. Điều này là đối với những bệnh lý về răng miệng như viêm lợi hoặc sâu răng. Một phần chi phí mà bạn phải chi trả cho quá trình niềng răng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc điều trị bệnh lý.
Sau khi thăm khám kỹ về sức khỏe răng miệng của trẻ, niềng răng cần được chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn. Do đó, các bậc phụ huynh nên đưa con mình đến các cơ sở nha khoa có uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên về phương pháp nha khoa tốt nhất cho con mình. Nhờ đó, bạn có thể giảm chi phí niềng hiệu quả và tránh phải niềng nhiều lần để khắc phục sai lệch răng của trẻ.

Chăm sóc răng của trẻ sau khi niềng

Trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn và bất tiện khi sinh hoạt và ăn uống trong giai đoạn niềng răng. Do đó, các bậc phụ huynh phải chú ý đến cách chăm sóc răng miệng của con mình đúng cách bằng cách:
– Vệ sinh răng miệng thường xuyên, ít nhất hai lần mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ
– Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo sử dụng bàn chải lông mềm, mảnh và kem đánh răng.
– Để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa trong kẽ răng, hãy sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước và súc miệng thường xuyên.
Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, hãy ăn những món ăn mềm, không quá cứng và không quá cay nóng.
– Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết để trẻ có hàm răng chắc khỏe.
Để tránh gây sâu răng và hôi miệng trong thời kỳ niềng răng khó vệ sinh, hãy tránh uống nước có gas và đồ ăn chứa nhiều đường.
– Tái khám định kỳ để bác sĩ lấy cao răng thường xuyên và chủ động điều trị các vấn đề về sức khỏe răng miệng.
Niềng răng cho trẻ em về cơ bản là chỉnh nha dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi. Giá của việc niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như phương pháp sử dụng, tình trạng răng miệng, độ tuổi và thời điểm. Bạn nên đến nha khoa trực tiếp để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng của trẻ và được tư vấn phương pháp niềng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của trẻ.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *